Kênh kết nối

Rời MU, câu lạc bộ tiếp theo nào sẽ đón nhận Greenwood?

Tin bóng đá | by Trần Đăng Quang

Thông tin hot nhất trong bóng đá hot nhất 24h qua chính là việc MU quyết định chia tay Greenwood. Có nhiều khả năng Greenwood sẽ được đưa ra nước ngoài khi không đội bóng nào ở Anh muốn sở hữu tiền đạo 21 tuổi.

Ngày hôm qua, MU đã đưa ra thông báo sẽ cắt đứt mối quan hệ với Greenwood sau khi anh vướng phải cáo buộc hành hung bạn gái. Bất chấp cầu thủ này đã được Tòa Án tuyên vô tội. Hãy cùng Mitom đi tìm hiểu đội bóng nào sẽ là bến đỗ tiếp theo của Greenwood.

Greenwood có thể đến bất cứ nơi nào trừ Premier League

Greenwood sẽ không chơi cho Manchester United nữa

“Chắc chắn Saudi sẽ nhận được lời đề nghị,” một đại diện cầu thủ giấu tên hàng đầu suy đoán, dự đoán rằng Greenwood sẽ có tới 10 lựa chọn trong thời gian sắp tới.

Man United đã tránh cho mình những thiệt hại về danh tiếng khi quyết định chia tay Greenwood. Tuy nhiên, lo ngại về việc giao tài năng quý giá cho đối thủ tiềm năng, thế nên vẫn quyết tâm giữ quyền kiểm soát các đội mà Greenwood hướng đến. Các nguồn tin cho biết MU có thể đảm bảo cho tương lai thi đấu của Greenwood nếu anh không gia nhập một đối thủ nào khác tại Premier League. Thay vào đó, Man United sẽ tìm cách đồng ý một hình thức chuyển nhượng từ cho mượn sang bán Greenwood sang nước ngoài khi các lựa chọn tiềm năng được đưa ra trong những ngày tới.

Những kế hoạch hạn chế như vậy là cần thiết đối với Man United khi họ từ bỏ một tài năng trị giá hơn 100 triệu bảng trước khi Greenwood bị bắt vào tháng 1 năm ngoái. Greenwood đã nhận được những lời đề nghị ở nước ngoài trước khi anh quyết định về tương lai của mình. Vào tháng 3, chỉ một tháng sau khi các công tố viên bác bỏ cáo buộc cố ý hiếp dâm, Man United đã bác bỏ một số đội bóng giấu tên ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Ở tuổi 21 và vẫn đang phát triển, tiền đạo này được cho là có nhiều khả năng chọn chuyển đến một giải đấu hàng đầu châu Âu có tính cạnh tranh hơn là Saudi Pro League hoặc Major League Soccer của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, bất cứ ai cuối cùng đảm bảo chữ ký của mình sẽ nhận được không ít sự giám sát. Nghị sĩ cấp cao Tory Caroline Nokes, chủ tịch Ủy ban Phụ nữ và Bình đẳng, cho biết: “Tôi muốn nghĩ rằng bất kỳ câu lạc bộ nào cũng sẽ suy nghĩ kỹ về danh tiếng của anh ấy trước khi sở hữu anh ấy. Man United đã “làm điều đúng đắn” về câu chuyện của Greenwoo. Điều quan trọng là một thông điệp được gửi đi rằng bạo lực đối với phụ nữ là hoàn toàn không thể chấp nhận được và không bao giờ có thể biện minh được”.

Khó có cơ hội làm lại Greenwood tại Anh

Greenwood sẽ phải bắt đầu lại sự nghiệp của mình khi rời khỏi Vương quốc Anh

Tiền đạo 21 tuổi này đã bị đình chỉ 18 tháng trước sau khi anh bị bắt vì nghi ngờ cưỡng hiếp, kiểm soát và hành hung đối với bạn gái. Các tội danh đã được Cơ quan Công tố nước Anh bãi bỏ vào tháng 2 năm nay sau khi bạn gái Greenwood rút những cáo buộc.

Các nhà vận động chống lạm dụng phụ nữ cho rằng Man United xứng đáng có ít tiếng nói trong việc quyết định Greenwood giờ đây có thể xây dựng lại sự nghiệp của mình ở đâu. “Cho tới bây giờ Jamie Klingler, đồng sáng lập của Reclaim This Streets, cho biết bất kỳ lời xin lỗi hoặc trách nhiệm giải trình ngắn gọn nào đều là một phần của chiến lược quản lý khủng hoảng PR thay vì thực sự gặp gỡ với Women's Aid và cam kết tìm hiểu về các chu kỳ kiểm soát, lạm dụng và bạo lực gia đình”.

“Greenwood và Manchester United đã tích cực cố gắng xoay chuyển phiên bản mới này của anh ấy hơn là giải quyết những tổn thương mà anh ấy đã gây ra cho đối tác của mình và thực tế là cứ ba ngày lại có một phụ nữ bị giết bởi một người đàn ông ở Anh; hầu hết trong số này trong các tình huống bạo lực gia đình.”

Tuy nhiên, Tory Caroline Nokes chấp nhận rằng Greenwood sẽ có cơ hội để xây dựng lại trong thế giới bóng đá là điều tất yếu. Cô nói thêm: “Việc nói rằng anh ta nên bị cấm suốt đời không cho phép bất kỳ sự phục hồi nào. “Nhưng để sửa đổi được thực hiện; Greenwood cần phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và bắt tay vào một quá trình trị liệu lâu dài cũng như nỗ lực để thực sự cam kết thay đổi.”

Đối với Greenwood, anh đã tập luyện trở lại và tham gia những bước phục hồi thể lực tại Dubai trong mùa hè vừa qua, cơ hội bắt đầu một chương mới sẽ đến nhanh chóng đối với anh.

“Quyết định tốt nhất cho tất cả chúng tôi là tôi tiếp tục sự nghiệp bóng đá của mình ở xa Old Trafford, nơi sự hiện diện của tôi sẽ không gây phiền toái cho câu lạc bộ”, Greenwood nói trong một tuyên bố xác nhận rằng anh đang làm việc với Man United về một điểm đến mới.

Câu chuyện chia tay giữa Greenwood với Man United dường như là điều tất yếu. Bây giờ tất cả sẽ hướng đến việc ngôi sao trẻ này sẽ gai nhập đội nào sau khi rời Old Trafford.

Bài liên quan

❰ quay lại